Bạn đang ở :   Tin tức, Sự kiện > Tin hoạt động
Góp ý web
Email Kontum
VBPL_CP

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân Khóa 22, năm 2017.

Thực hiện kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng cán bộ năm 2017 đã được Ban thường vụ Tỉnh uỷ phê duyệt, sáng ngày 14/8/2017, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội nông dân Tỉnh KonTum mở lớp: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội nông dân khoá 22;  năm 2017.

Dự lễ Khai giảng về phía Trường Chính trị tỉnh KonTum có: TS. Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban giám hiệu, phòng đào tạo của nhà trường; Về phía Hội Nông dân tỉnh có Đ/c Nguyễn Ngọc Ánh, P.Chủ tịch Hội, các đồng chí là Trưởng các Ban của Hội và toàn thể các đồng chí học viên là cán bộ chủ chốt cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn), Ủy viên Ban thường vụ, Chi hội trưởng hoặc cán bộ dự nguồn (trong diện quy hoạch cán bộ chủ chốt) cơ sở Hội trong toàn Tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 14/8-18/8/2017) các đ/c học viên sẽ được học tập, nghiên cứu và trao đổi 10 chuyên đề cụ thể gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân; Công tác tuyên truyền của Hội nông dân Việt Nam; Xây dựng tổ chức cơ sở Hội nông dân Việt Nam; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội nông dân Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước;  Một số vấn đề về hoạt động tín dụng có liên quan với tổ chức Hội nông dân Việt Nam;  Công tác kiểm tra của Hội nông dân cơ sở; Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội nông dân ở cơ sở; Vai trò của Hội nông dân Việt Nam trong việc hướng dẫn,  hỗ trợ nông dân sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản; Hội nông dân Việt Nam với việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội;  Hội nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng TS. Đặng Luận nhấn mạnh: Đảng ta rất coi trọng việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội nông dân cấp cơ sở ở mỗi thời kỳ cách mạng. Đó là một yêu cầu hết sức quan trọng và cấp bách nhằm thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đồng thời chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của nông dân. Do đó phải xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh về mọi mặt; phải củng cố Hội nông dân lớn mạnh, nhất là tổ chức Hội nông dân ở cơ sở Xã, Phường, Thị trấn với đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất chính trị, năng lực công tác để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh Hương KH

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 14/08/2017 Lượt xem : 86