Bạn đang ở :   Tin tức, Sự kiện > Tin tổng hợp
    Đăng Nhập
VBPL_CP
bndanhoi
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
LƯỢT TRUY CẬP
56.761
TIN TỔNG HỢP

Hội nghị giao ban công tác báo chí Quý IV/2016

              Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh trong chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh. Ngày 30 tháng 12 năm 2016 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý IV năm 2016.  

        Tại điểm cầu trực tuyến của tỉnh do Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng -  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì; ngoài ra còn có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy,Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, lãnh đạo cơ quan chủ quản các tạp chí, bản tin, trang tin điện tử các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo phòng PA83 Công an tỉnh; phòng Báo chí - Xuất bản....

          Tại điểm cầu trực tuyến các huyện, thành phố Kon Tum thành phần bao gồm: đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Ban Tuyên giáo, Đài Truyền thanh – Truyền hình, Phòng Văn hóa Thông tin, Ban Biên tập trang tin điện tử các huyện, thành phố.
Qua Hội nghị các đại biểu được nghe: báo cáo về công tác báo chí quý IV 2016 và phương hướng nhiệm vụ quý I năm 2017; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 2017 và thông tin một số vụ việc báo chí phản ánh đã và đang được các cơ quan chức năng của tỉnh chỉ đạo giải quyết trong quý IV – 2016; báo cáo công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí – xuất bản trên địa bàn tỉnh, nhận xét về hoạt động của các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện thành phố; báo cáo tình hình hoạt động của Hội nhà báo và công tác quản lý hội viên.
          Sau đó Hội nghị tiến hành thảo luận, đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị và có những ý kiến đề xuất liên quan các chủ đề: thông tin tình hình hoạt động báo chí, thông tin tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua .
Các vụ việc nổi cộm trên các phương tiện truyền thông liên quan đến tình hình của tỉnh trong quý IV như: nhiều trường học ở tỉnh Kon Tum không có nhà vệ sinh, nơi có thì tạm bợ hoặc đã xuống cấp trầm trọng (báo Thanh Niên, báo Kon Tum); việc di dời bến xe khách của Tỉnh sang vị trí mới có nhiều điểm bất hợp lý, nên Ban quản lý bến xe và UBND tỉnh Kon Tum chưa thống nhất được phương án giải quyết (báo Giao thông, Nông nghiệp); năm 2016 Sở Giao thông Vận tải Kon Tum đầu tư 69 tỷ đồng cho sửa chữa nhiều tuyến đường nội tỉnh, nhưng chỉ sau một thời gian đường lại hỏng trở lại. Với số vốn lớn dành cho việc sửa chữa các tuyến đường huyết mạch của tỉnh có hợp lý hay không? (báo Pháp luật Plus); nhiều hộ dân thôn Đắk Tăng ở Sa Thầy bán bò hỗ trợ; gỗ rừng đặc dụng mất, lý giải không thuyết phục (báo Công Lý)...đã được các đại biểu tham gia Hội nghị tại các điểm cầu hỏi.
Đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giải đáp. Đồng chí Trần Thị Nga cho rằng: qua điều tra, kiểm tra thông tin đã có vụ việc có thật nhưng cũng có những chi tiết đưa chưa chuẩn xác, đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí khi đưa tin, phản ánh phải trung thực để tránh làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động sản xuất của bà con trên địa bàn tỉnh. Sau khi có thông tin phản ánh, UBND tỉnh đã kịp thời có các văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương liên quan, kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh và sớm báo cáo UBND tỉnh biết, chỉ đạo khắc phục. Cụ thể như: ngày 17/11/2016 UBND tỉnh có công văn 2970/UBND-KGVX giao cho UBND huyện Sa Thầy chỉ đạo kiểm tra thông tin phản ánh việc bà con thôn Đắk Tăng ở Sa Thầy bán bò hỗ trợ, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hộ dân tự ý bán bò (nếu có) báo cáo UBND tỉnh trước 05/12/2016, đồng thời thông tin  kết quả kiểm tra cho báo Kon Tum biết; hay ngày 28/11/2016 Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 1858/VPUB-NNTN về việc kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh về kết quả xử lý vi phạm tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Uy. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tiến hành kiểm tra xác minh thông tin phản ánh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền và thông tin cho báo chí biết.
          Kết thúc hội nghị  đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ trì Hội nghị kết luận:
         Hoan nghênh và đánh giá cao các cơ quan thông tấn trong và ngoài tỉnh đã quan tâm đưa tin về tình hình của tỉnh, điều đó thể hiện sự quan tâm đến tỉnh Kon Tum, nhưng đối với các sự việc chưa rõ ràng và chưa có điều tra, kết luận chính thức từ các cơ quan điều tra và cơ quan hữu quan, yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí bám sát vào tôn chỉ, mục đích để định hướng thông tin và đưa tin chính xác, đúng sự thật, tránh đưa tin thiếu chuẩn xác, thậm chí sai lệch làm hoang mang tư tưởng trong quần chúng nhân dân trong tỉnh.
          Bộ phận tham mưu giúp việc cho lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẩn trương tập hợp những ý kiến đề xuất cũng như những ý kiến giải trình mà đồng chí Trần Thị Nga thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh vừa trình bày, giải đáp tại hội nghị đối với những vấn đề nổi bật vừa qua trong tỉnh để kịp thời thông tin và định hướng thông tin để nhân dân yên tâm sản xuất kinh doanh, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh chuẩn bị đón năm mới an vui và hạnh phúc./.          
                    Người thực hiện: Ngô Hoàng Anh 
                  
Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 03/01/2017 Lượt xem : 110
Quay Về

Tạp chí CS
Nông thôn mới
VBPL_KonTum
HoChiMinh