Bạn đang ở :   Tin tức, Sự kiện > Tin tổng hợp
    Đăng Nhập
VBPL_CP
bndanhoi
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
LƯỢT TRUY CẬP
56.761
TIN TỔNG HỢP

Tọa đàm Khoa học về đào tạo và bồi dưỡng cán bộ

              Thực  hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, chiều ngày 10/3/2017, Trường Chính trị tỉnh KonTum đã phối hợp với Đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tọa đàm khoa học về Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn 2006-2016.

          Thành phần tham dự buổi tọa đàm về phía Tỉnh ủy KonTum có:  Đ/c Nguyễn Hữu Hải, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy,  các đồng chí là lãnh đạo Ban Tổ chức  Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáoTỉnh ủy , Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy.

                                                    Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Về phía Trường Chính trị tỉnh có: TS. Đặng Luận, TUV, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các đồng chí là Trưởng các Phòng, Khoa của Trường.

Về phía đoàn công tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có: PGS. TS. Trần Minh Trưởng – Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học; các đồng chí là Phó viện trưởng các viện Xây Dựng Đảng, Viện Hồ Chí Minh và các đồng chí Trưởng các Phòng Ban của Học viện.

Buổi tọa đàm đã đưa ra các nội dung để thảo luận bao gồm:

- Về chương trình, nội dung đào tạo: về mối quan hệ giữa kiến thức lý luận với kiến thức thực tiễn; về kết cấu chương trình, số môn học, dung lượng kiến thức, thời lượng của mỗi môn, thời gian học trên lớp, thời gian học viên tự nghiên cứu, thời gian đi thực tế … Nên kết cấu chương trình theo môn học hay chuyên đề? Đề xuất kiến nghị.

- Về tổ chức, quản lý đào tạo: Về đối tượng, độ tuổi, trình độ, chức vụ; về thời gian đào tạo; sự phối hợp giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với địa phương trong thời gian cử cán bộ đi học; về cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng; chế độ, chính sách đối với giáo viên, học viên cũng như các kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới.

 Có nhiều ý kiến thảo luận tại buổi tọa đàm. Phần  lớn các ý kiến đều cho rằng: Nên giảm thời lượng nghe giảng trên lớp, tăng thời  gian đi nghiên cứu thực tế; cần chú trọng bồi dưỡng sâu về kỹ năng, nghiệp vụ công tác; đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của người học, tránh việc truyền đạt theo một chiều. Cần có chế độ chính sách phù hợp cho cán bộ được cử đi đào tạo, bồi dưỡng cũng như chế độ, chính sách riêng cho hệ thống các Trường Chính trị để tiện áp dụng và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian đến.

 Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, trao đổi ý kiến mang tính xây dựng và hoàn thiện hơn nữa về chương trình, nội dung, thời lượng học tập, thời gian đi nghiên cứu thực tế cũng như chế độ, chính sách liên quan tới công tác Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tại tỉnh KonTum.

Tin, ảnh: Hương KH

 

 

 

   

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 13/03/2017 Lượt xem : 60
Quay Về

VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới