Bạn đang ở :   Tin tức, Sự kiện > Tin tổng hợp
    Đăng Nhập
Email Kontum
VBPL_CP
bndanhoi
Góp ý web
Thủ tục hành chính
LƯỢT TRUY CẬP
56.761
TIN TỔNG HỢP

Hội thảo khoa học: “Cách mạng Tháng 10 Nga và ý nghĩa thời đại của nó”.

           Sáng ngày 17/10/2017, Trường Chính trị tỉnh KonTum tổ  chức  Hội thảo Khoa học” cách mạng tháng 10 Nga và ý nghĩa thời đại của nó”.

          Tới dự và chủ trì Hội thảo có TS. Đặng Luận -  Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng nhà trường cùng với 20 đại biểu là Trưởng, phó Khoa phòng và các giảng viên của  nhà trường.

                         Hình ảnh tại hội thảo 

Các tham luận tại hội thảo chủ yếu phân tích, bình luận ý nghĩa thời đại của cuộc cách mạng Tháng 10 Nga, sự lựa chọn con đường cách mạng vô sản của cách mạng Việt Nam và giá trị thời đại của cuộc cách mạng Tháng 10 Nga nhìn từ sự vận dụng chính sách kinh tế mới của Lê Nin ở nước ta hiện nay.

Dưới sự chủ trì và hướng dẫn của TS. Đặng Luận, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá, khẳng định ý nghĩa to lớn mang tính thời đại của Cách mạng Tháng 10 Nga, nó có tác động trực tiếp, to lớn tới các nước thuộc Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ la tinh. Còn đối với cách mạng Việt Nam, trên cơ sở vận dụng sáng tạo và thành công bài học của Cách mạng Tháng Mười Nga,  dưới sự lãnh đạo tài tình của chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng Cộng sản nhân dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên làm Cách mạng Tháng Tám thành công. Ngày 2-9-1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Sự nghiệp cách mạng Việt Nam  từ mốc son lịch sử 1945 tiếp tục vận động theo con đường và lý tưởng mục tiêu của Cách mạng Tháng Mười Nga.

Có thể khẳng định rằng: Ý nghĩa, lý tưởng và tinh thần của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1947 tiếp tục là ngọn cờ dẫn đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân lao động trên toàn thế giới trong thời kỳ mới./.

Tin, ảnh: Hương KH

Đăng bởi : Administrator Account Ngày đăng : 18/10/2017 Lượt xem : 15
Quay Về

VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới