Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Kon Tum thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Nghiên cứu - Trao đổi

Ánh sáng Cách mạng tháng Mười Nga với Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam

                                                                                                         Ngô Thị Thuý Mai - Khoa Xây dựng Đảng

       Năm 1917, giữa lúc cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất đang diễn ra quyết liệt, Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thắng lợi, làm rung chuyển thế giới, thức tỉnh các dân tộc phương Đông, có tác động chuyển biến tư tưởng,tình cảm nhiều nhà cách mạng lớn. Lức bấy giờ, Nguyễn Ái Quốc quyết định rời Luân Đôn trở lại Pháp.

Đọc thêm...
 

Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930 – 25/9/2018)

                                                                               Ngô Thị Thuý Mai - Khoa Xây dựng Đảng

 

      Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3.2.1930 là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Vừa mới ra đời, Đảng đã bước ngay vào cuộc thử thách trên cương vị tiên phong lãnh đạo cuộc đấu tranh mới của dân tộc.

Đọc thêm...
 

Bản Di chúc thời đại

                                                                                                                   Võ Thị Yến - P. Trưởng phòng Đào tạo

          Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Trong khối di sản tinh thần mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam, có 5 di sản đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia, đó là: Đường Kách mệnh; “Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù)”; “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”; “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước” và “Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đọc thêm...
 

Một số vấn đề về quyền con người trong pháp luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam

                                                                                               CN. Bùi Thị Thùy Mai - Khoa NN&PL

         Hôn nhân và gia đình là hiện tượng xã hội. Hôn nhân là cơ sở của gia đình, còn gia đình là tế bào của xã hội mà trong đó kết hợp chặt chẽ, hài hòa lợi ích của mỗi công dân, nhà nước và xã hội. Gia đình luôn biến đổi theo từng thời kỳ lịch sử và gắn liền với sự phát triển của xã hội loài người. Sự phát triển mọi mặt của xã hội quyết định đến sự phát triển của gia đình, song gia đình có vai trò quyết định với sự phát triển của xã hội bởi lẽ là tế bào của xã hội, gia đình thực hiện các chức năng xã hội của mình góp phần giữ vững bình ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tác động đến sự vận động của xã hội, nếu không có gia đình thì xã hội không thể phát triển, thậm chí không thể tồn tại được.

Đọc thêm...
 

Xây dựng phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo của người cán bộ lãnh đạo theo tư tưởng Hồ Chí Minh

                                                    Ths. Nguyễn Lương Thủy – Trưởng khoa Xây dựng Đảng

         Phong cách lãnh đạo là tổng hợp những phương pháp, biện pháp, cách thức riêng, tiêu biểu mà người lãnh đạo sử dụng hằng ngày để thực hiện nhiệm vụ của mình. Phong cách được quy định bởi chức năng, nhiệm vụ, phẩm chất, tri thức, điều kiện chính trị và điều kiện sống của người lãnh đạo. Phong cách của người lãnh đạo có vai trò quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, trong kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 3

PHÒNG CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

Đăng nhập

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday186
mod_vvisit_counterYesterday254
mod_vvisit_counterThis week1310
mod_vvisit_counterLast week1399
mod_vvisit_counterThis month4113
mod_vvisit_counterLast month4852
mod_vvisit_counterAll186892
Online (20 minutes ago): 19
Your IP: 54.225.26.44
,
Now is: 2018-10-18 16:52