Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Kon Tum thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Site Cũ

Những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2013 của Trường chính trị tỉnh Kon Tum

Trường Chính trị tỉnh Kon Tum có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức ở cơ sở, cán bộ quản lý, công chức phòng, ban, ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị của tỉnh; với các loại hình chủ yếu như: Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch cán sự, chuyên viên, chuyên viên chính, bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo, quản lý (Bí thư, Phó bí thư đảng uỷ xã, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND và UBND xã) bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể v.v..

Đọc thêm...
 

Đường Trường sơn- Tuyến đường vận tải mang tầm vóc lịch sử

Đường Trường Sơn chiến lược là một kỳ công lịch sử, một con đường huyền thoại đã góp phần quyết định vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bộ đội Trường Sơn đã thấm nhuần quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, nêu cao tinh thần yêu nước, dũng cảm kiên cường, thông minh sáng tạo, vượt qua biết bao gian khổ, khó khăn, ác liệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mở đường, đánh thắng cuộc chiến tranh ngăn chặn của đế quốc Mỹ với tinh thần "đánh địch mà đi, mở đường mà tiến", bảo đảm sự chi viện của hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Đọc thêm...
 

Tư tưởng của Bác về xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân qua các cuộc cách mạng Pháp, Mỹ, Nga

Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của Cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của đất nước ta, kế thừa và phát  triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.

Đọc thêm...
 

Những bài ca hào hùng góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975

30 tháng 4 - ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc gợi nhớ những bài hát của một thời chiến đấu đầy hy sinh gian khổ, nhưng cũng hào hùng, oanh liệt biết bao. Qua từng chiến dịch, từng trận thắng lại ra đời những bài hát làm nức lòng người, theo nhịp bước của những đoàn quân đầy khí thế chiến thắng.

Đọc thêm...
 

Đường lối đúng đắn của Đảng - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

 Năm 1975, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của nhân dân ta, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thắng lợi ấy trở thành một trong những trang chói lọi nhất của lịch sử dân tộc, đồng thời đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là do nhiều nhân tố hợp thành, trong đó nhân tố có tính quyết định là sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với đường lối đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Chiến thắng Điện Biên Phủ, dấu mốc vàng trong lịch sử dân tộc

Cách đây 60 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, là mốc vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

Đọc thêm...
 

Về Tây Bắc thăm chiến trường Điện Biên Phủ

Tháng 11/2013, tôi vinh dự được về thăm lại Tây Bắc sau 7 năm xa cách. Một khoảng thời gian chưa đủ dài nhưng đủ để thấu hiểu được câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”. Mảnh đất này, ngay từ khi tôi được đặt chân đến vẫn luôn ghi nhớ trong tim: “miền đất hứa” của lòng tôi! Và, đây lại là lần đầu tiên tôi được về thăm Điện Biên - một địa chỉ đỏ của cách mạng Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Ngoại giao Việt Nam thời kỳ chống chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969 -1973)

Trong chiến tranh, quan hệ giữa quân sự và ngoại giao luôn là mối quan hệ chặt chẽ, quyết định và chi phối lẫn nhau. Quan hệ giữa giành thắng lợi trên chiến trường và củng cố, mở rộng thắng lợi đó bằng hoạt động ngoại giao. Mối quan hệ này thể hiện đậm nét trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Tự phê bình và phê bình “cho đúng” theo di sản của Hồ Chí Minh

Những năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Để cuộc vận động đạt được mục tiêu đề ra thì giải pháp hàng đầu là tiến hành phê bình, tự phê bình mà điểm then chốt của nó là phải phê bình cho đúng như Hồ Chí Minh đã chỉ ra cách đây hơn sáu mươi năm trong di sản tư tưởng của NgườiDi sản tư tưởng về “phê - tự phê” có giá trị rất lớn về nhiều mặt, trong đó tư tưởng nổi bật của Hồ Chí Minh “trị bệnh cứu người”, vì sự tiến bộ của đội ngũ cán bộ đảng viên và vì sự trưởng thành, không ngừng lớn mạnh của Đảng ta.

Đọc thêm...
 

Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Kon Tum- phấn đấu làm theo lời Bác Hồ dạy

Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam! Tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức của Người là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 6

PHÒNG CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

Đăng nhập

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday186
mod_vvisit_counterYesterday2202
mod_vvisit_counterThis week2388
mod_vvisit_counterLast week15601
mod_vvisit_counterThis month58767
mod_vvisit_counterLast month74633
mod_vvisit_counterAll625573
Online (20 minutes ago): 37
Your IP: 3.214.184.250
,
Now is: 2020-01-27 02:07