Gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ

Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ 2014, sáng ngày 10/2/2014 (tức ngày mùng 9 tết Giáp Ngọ), Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Trường.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Quách Cao Yềm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường cùng gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Đồng chí vui mừng phấn khởi bởi toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã cùng với gia đình đón Tết cổ truyền thực sự an toàn, vui vẻ. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2013 được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự phấn đấu nỗ lực của từng cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng cán bộ của tỉnh nhà, tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Trường Chính trị Kon Tum trong hệ thống các trường chính trị ở khu vực và trong cả nước.

Đồng chí nhấn mạnh, bước sang năm 2014 cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tạo ra vị thế mới cho Nhà trường, đồng thời nghiên cứu và thực hiện kết luận Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI , nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách thiết thực, hiệu quả nhằm kỷ niệm Đảng ta tròn 84 tuổi (1930 - 2014), 46 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu thân (31/01/1968 - 31/01/2014); 101 năm thành lập tỉnh Kon Tum ( 9/02/1913-9/02/2014); 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), 69 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2014) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2014) và năm đầu tiên đón nhận hiến pháp mới (hiến pháp 2013).

Để biến thời cơ thành hiện thực, đồng chí Hiệu trưởng đã triển khai nội dung phong trào thi đua năm 2014 với 08 nội dung:

Một là, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức có hiệu quả việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong từng khoa, phòng, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan.

Hai là, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, viên chức và người lao động; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2014, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” kết hợp với thực hiện NQ TW4 (Khóa XI) “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh làm thất bại những luận điệu xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh, chính trị, trật tự trong cơ quan.

Ba là, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước giữa các tập thể phòng, khoa và giữa cá nhân với cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2014, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của tỉnh và của đất nước.

Bốn là, thường xuyên làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; xây dựng cơ quan, tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan là một đơn vị văn hóa.

Năm là, tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong các hoạt động của cơ quan; làm tốt việc cải cách thủ tục hành chính, từng bước đổi mới phương pháp, phong cách, tác phong làm việc để nâng cao hiệu quả chất lượng công việc; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Sáu là, đẩy mạnh phong trào thi đua “lao động giỏi”, “ lao động sáng tạo”, phát huy tính chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, viên chức; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu”; chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Bảy là, tiếp tục triển khai NQ 04 của tỉnh ủy (Khóa XIII), chương trình 37- Ctr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung xây dựng xã Yaly huyện Sa Thầy, xã trọng điểm đặc biệt khó khăn được tỉnh ủy phân công cho trường đảm nhận.

Tám là, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ngày vì người nghèo” và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác.

Với những nội dung trên, Đồng chí Hiệu trưởng đề nghị: Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường cần ra sức thi đua, nghiên cứu tốt, giảng  dạy tốt, phục vụ tốt, đồng thuận, chung sức, chung lòng, lấy hiệu quả phục vụ và chất lượng học tập của học viên, tín nhiệm của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh làm mục tiêu phấn đấu của  toàn trường./.

Minh Thúy