Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Kon Tum- phấn đấu làm theo lời Bác Hồ dạy

Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam! Tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức của Người là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội…”, trong bối cảnh đất nước đang đi lên trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, chúng ta càng thấm thía hơn bao giờ hết ý nghĩa của việc chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam, lực lượng xung kích trên các mặt trận, là “rường cột” quốc gia.  Để vững bước tiến lên trên con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, bên cạnh việc không ngừng học tập, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực chuyên môn, mỗi thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải thường xuyên tích cực rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân:

“Không có việc gì khó.

Chỉ sợ lòng không bền.

Đào núi và lấp biển.

Quyết chí ắt làm nên” (Hồ Chí Minh)

Để thật sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của nước nhà, đội quân chủ lực của cách mạng Việt Nam: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đoàn viên thanh niên trường Chính trị nói riêng và tuổi trẻ Kon Tum nói chung đã và đang ra sức rèn đức luyện tài, học tập, công tác, nâng cao mọi mặt về trình độ, năng lực chuyên môn, trau dồi, tu dưỡng phẩm chất đạo đức trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” bằng những chương trình hành động cụ thể như:

Triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 - 2015”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XIV (Nhiệm kỳ 2010 - 2015) , Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (Nhiệm kỳ 2012 - 2017), đoàn viên Chi đoàn trường Chính trị viết bản đăng ký rèn luyện đoàn viên năm 2014, tích cực tham gia viết Sổ vàng Nhật ký làm theo lời Bác”, hiến máu tình nguyện, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống n­ước nhớ nguồn”, xung kích tình nguyện vì môi trường xanh - sạch - đẹp, xung kích vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”, “5 xây 5 chống”, cùng “chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới”, xây dựng văn minh đô thị, …

Với chủ đề công tác Đoàn năm 2014 là năm thanh niên tình nguyện, cơ hội tốt để mỗi người đoàn viên thanh niên thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi phong trào vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2013, năm 2014 Chi đoàn Trường chính trị tỉnh Kon Tum đang tích cực, nỗ lực ra sức phấn đấu hơn nữa trong công tác chuyên môn, đoàn thể, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do cơ quan, Đoàn khối phát động, quyết tâm xây dựng Chi đoàn vững mạnh.

Ngô Thúy Mai - Khoa xây dựng Đảng