Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Kon Tum thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum

Những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2013 của Trường chính trị tỉnh Kon Tum

Trường Chính trị tỉnh Kon Tum có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức ở cơ sở, cán bộ quản lý, công chức phòng, ban, ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị của tỉnh; với các loại hình chủ yếu như: Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính, bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch cán sự, chuyên viên, chuyên viên chính, bồi dưỡng các chức danh lãnh đạo, quản lý (Bí thư, Phó bí thư đảng uỷ xã, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND và UBND xã) bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể v.v..

Theo Kế hoạch, năm 2013 Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã thực hiện đào tạo, bồi dưỡng được 26 lớp với số lượng là 2.120 học viên. Trong đó, các lớp năm 2012 chuyển sang là: 04 lớp với số lượng 338 học viên; các lớp khai giảng trong năm 2013 là 22 lớp (đào tạo: 6 lớp; bồi dưỡng: 16 lớp) với số lượng là 1.782 học viên.

Trong quá trình thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum luôn quan tâm đến chất lượng, có những đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy, quản lý.

Trên cơ sở các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước, của Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã cụ thể hoá, xây dựng thành hệ thống quy chế của Trường sát hợp hơn thực tế của Trường. Qua đó, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý.

Nhận thức rõ chất lượng của đội ngũ giảng viên là nhân tố rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, trong năm Trường đã cử nhiều lượt cán bộ, giảng viên đi đào tạo và dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Thông qua đó, đội ngũ giảng viên đã kịp thời bổ sung, cập nhật thông tin, kiến thức mới, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng bài giảng.

Mặt khác, để nâng cao chất lượng bài giảng, việc chuẩn bị giáo án của mỗi giảng viên là khâu rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Ý thức vấn đề trên, trong năm qua việc tổ chức quản lý giáo án, giảng bài của giảng viên tiếp tục được Nhà trường coi trọng, đảm bảo theo đúng quy trình từ soạn, kiểm tra giáo án, dự giờ, nhận xét đánh giá …

Đồng thời, với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum chú trọng phát huy tính tích cực, sáng tạo của người học ở các khâu của quá trình học tập như: nghiên cứu, nghe giảng trên lớp, thảo luận, kiểm tra, nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận. Trong thi, kiểm tra, khâu ra đề đã chú ý đến việc phát huy tính độc lập, sáng tạo, vận dụng kiến thức được học tập để làm sáng tỏ những vấn đề thực tiễn đặt ra, gắn lý luận với xử lý tình huống trong thực tế lãnh đạo, quản lý ở địa phương, cơ sở. Qua đó, góp phần đánh giá đúng thực chất kết quả học tập của học viên.

Cơ sở vật chất là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Nhận thức rõ điều đó, được sự quan tâm của tỉnh, trong năm 2013 Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã đầu tư sửa chữa lại một số cơ sở vật chất như: khu ký túc xá, nhà ăn, phòng học, khuôn viên trường; mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập như hệ thống Wifi, máy tính, hệ thống máy chiếu. Những đầu tư đó cũng đã góp phần đáng kể trong việc đổi mới phương pháp dạy và học trong nhà trường theo hướng hiện đại .

Với những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2013 của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum cho thấy, công tác đào tạo, bồi dưỡng đã được tiếp tục đẩy mạnh, chú trọng chất lượng. Thông qua hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đã góp phần quan trọng nâng cao lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum trong năm qua vẫn còn một số bất cập, tồn tại, hạn chế cần được quan tâm khắc phục trong những năm tiếp theo. Đó là, nội dung một số chương trình đào tạo, bồi dưỡng còn chưa thật sát hợp với đối tượng và yêu cầu thực tiễn; một số quy chế chưa hoàn thiện, phù hợp với thực tê; việc thực hiện quy trình dạy và học một số khâu ở một số lớp còn chưa tốt như: nghiên cứu, thảo luận …; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt của giảng viên, cán bộ, viên chức và viên học viên còn khó khăn, hạn chế…

Tuy còn có những hạn chế, nhưng có thể nói những kết quả, thành tích đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2013 của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum là cơ bản, đã góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh nhà./.

                                                                                   

Nguyễn Thị Thuỷ- Phòng đào tạo 

 

PHÒNG CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

Đăng nhập

Thống Kê Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday816
mod_vvisit_counterYesterday1605
mod_vvisit_counterThis week816
mod_vvisit_counterLast week12062
mod_vvisit_counterThis month32272
mod_vvisit_counterLast month40223
mod_vvisit_counterAll400309
Online (20 minutes ago): 35
Your IP: 34.236.216.93
,
Now is: 2019-10-20 13:26