Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 Cụm thi đua số 7 các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên

Chiều 31/5, tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, Cụm thi đua số 7 các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2017 - 2018.

TS. Đặng Luận - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Kon Tum, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết Phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 với một số kết quả nổi bật: quản lý, đào tạo, bồi dưỡng 331 lớp với 23.475 học viên, trong đó hệ đào tạo 155 lớp/10.417 học viên (hệ Cao cấp Lý luận Chính trị - Hành chính 12 lớp/1.077 học viên, hệ Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính 128 lớp/8.243 học viên, hệ đại học 11 lớp/962 học viên, đào tạo khác 4 lớp/130 học viên), hệ bồi dưỡng 170 lớp/12.657 học viên; tổ chức triển khai nghiên cứu 19 Đề tài nghiên cứu khoa học và 17 Hội thảo khoa học.

Các trường chính trị trong khu vực cũng chú trọng mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Riêng tại trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã liên kết với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mở 4 lớp bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy tích cực cho 67 học viên (trong đó có 16 giảng viên của trường tham gia); tổ chức thành công Hội thảo khoa học Cụm thi đua số 7 các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của các trường Chính trị khu vực Tây Nguyên - Thực trạng và giải pháp”.

Đại biểu đại diện các đơn vị tham gia thảo luận

Cũng tại tại Hội nghị, trong phần thảo luận đại diện các đơn vị đã thống nhất một số kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền nhằm tháo gỡ những khó khăn bất cập thời gian tới đồng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung triển khai cho năm học 2018-2019 là: tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng học viên; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên; tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học; đa dạng hóa hình thức, loại hình đào tạo; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua của từng đơn vị.

Kết thúc Hội nghị là phần trao Cờ luân lưu từ trường Chính trị tỉnh Kon Tum (Cụm trưởng cụm thi đua năm học 2018 - 2019) cho đại diện trường Chính trị tỉnh Đăk Lắk, đơn vị sẽ giữ vai trò Cụm trưởng giai đoạn tiếp theo.

Your IP: 54.81.196.35
Now is: 2018-08-14 22:23