Khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện BTV tỉnh ủy quản lý (lớp 2) năm 2018

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum,  sáng ngày 20/6/2018  trường Chính trị tỉnh Kon Tum cùng Học viện Chính trị Khu vực III tổ chức buổi lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý (lớp 2) năm 2018 (mở tại trường Chính trị tỉnh Kon Tum).

Tham dự buổi lễ khai giảng có các đồng chí: TS. Nguyễn Dũng Anh - Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực III; Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; TS. Đặng Luận - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Kon Tum; các đồng chí trong BGH Nhà trường cùng toàn thể học viên của khóa học.

TS. Đặng Luận trình bày báo cáo Khai giảng lớp học

Theo chương trình, lớp được tổ chức trong thời gian 6 ngày (từ 20 đến 26/6/2018) với 09 chuyên đề do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khu vực III hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận gồm: (1) Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập kinh tế quốc tế và những vấn đề đặt ra; (2) Đổi mới hệ thống chính trị và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở nước ta hiện nay; (3) Văn hóa chính trị trong lãnh đạo quản lý; (4) Cải cách hành chính công hiện nay; (5) Xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế; (6) Quan điểm, chính sách của Đảng về dân tộc, tôn giáo; (7) Cục diện thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay; (8) Công tác xây dựng Đảng hiện nay; (9) Tháo gỡ những điểm nghẽn trong mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó tỉnh Kon Tum sẽ đảm nhận báo cáo 02 chuyên đề gồm: (1) Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và (2) Tình hình kinh tế - xã hội và những định hướng, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum đến năm 2020 và những năm tiếp theo.