Thực hiện kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018 đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất kết luận, sáng ngày 25/6/2018, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiến hành Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cấp cơ sở khoá 26 - năm 2018 cho đối tượng là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Dự Lễ khai giảng có Đồng chí Huỳnh Châu Lâm, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là Trưởng, phó phòng Đào tạo, phòng Tổ chức - Hành chính. Về phía LHPN tỉnh có đồng chí Đoàn Thị Thường – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là cán bộ các ban của Hội cùng với toàn thể học viên của lớp học.

Đ/c Đoàn Thị Thường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu trong buổi Khai giảng

Lớp học được tổ chức từ ngày 25/6/2018 đến ngày 30/6/2018 với 10 chuyên đề, cụ thể:

1. Đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội.

2. Hướng dẫn cách thức, quy trình lựa chon và  công tác tham mưu, đề xuất thực hiện mô hình "5 hộ trong 1 xã" của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch trong Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

3. Hướng dẫn qui trình phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến; Hướng dẫn kỹ năng nắm bắt tư tưởng của hội viên Phụ nữ và dư luận xã hội.

4. Hướng dẫn kỹ năng tổng hợp, báo cáo, xây dựng văn bản Hội.

5. Hướng đãn thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025

6. Hướng dẫn vận động Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

7. Hướng dẫn thực hiện Chuyên đề về Công tác ứng phó với biến đổi khí hậu; Bình đẳng giới; đối ngoại nhân dân.

8. Vai trò, trách nhiệm của cấp hội trong việc nâng cao chất lượng hoạt động Hội tại cơ sở.

9. Hướng dẫn cách thức lồng ghép, nhân rộng "nhóm cha mẹ có con từ 0-8 tuổi" góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”  trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thon mới giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu trong buổi Lễ khai giảng Đồng chí Đoàn Thị Thường - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định mục đích khoá học là nhằm bồi dưỡng cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, củng cố quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng; nắm được những kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác Hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương cơ sở. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn mà các chị gặp phải khi đi học xa nhà và động viên các chị tích cực học tập, nghiên cứu trao đổi, nắm vững nội dung kiến thức được trang bị để vận dụng trong hoạt động thực tiễn của mỗi cá nhân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ.