Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Chủ tịch UBMTTQ cấp xã (lớp 1) - năm 2018

Sau 05 ngày nghiên cứu, học tập các nội dung về những quan điểm, đường lối, các Nghị quyết của Đảng trong tình hình hiện nay và đặc biệt là những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác mặt trận tại cơ sở, sáng ngày 05/10/2018, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Chủ tịch UBMTTQ cấp xã (lớp 1) - năm 2018.

Dự lễ Bế giảng có đồng chí Trần Lý Gô, chuyên viên phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum; Đồng chí Huỳnh Châu Lâm - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí đại diện các phòng, khoa của trường Chính trị tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Huỳnh Châu Lâm trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Trong 05 ngày tham gia lớp học các học viên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn được nghiên cứu, quán triệt 09 chuyên đề: Tổng quan về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị cấp cơ sở; Quản lý Nhà nước về đân tộc, tôn giáo của chính quyền cấp xã;  Kỹ năng lãnh đạo quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở;  Công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Quan hệ phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Mặt trận Tổ quốc và thành viên khác trong hệ thống chính trị cấp xã; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng chủ tọa và điều hành các cuộc họp;  Kỹ năng tổ chức và vận động quần chúng tham gia các phong trào và chương trình nông thôn mới; Quản lý Nhà nước về công tác Mặt trận.

Phát biểu tại lễ Bế giảng, đồng chí Huỳnh Châu Lâm nêu bật vai trò của MTTQ ở cơ sở trong việc đoàn kết, tập hợp mọi người dân, khơi dậy nguồn lực và sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời mong muốn thông qua khóa học các đồng chí học viên sẽ lĩnh hội được các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình./.