Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân khoá 23 - năm 2018

Thực hiện kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018 đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất kết luận, sáng ngày 15/10/2018, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tiến hành Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân khoá 23 - năm 2018 cho đối tượng là cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở; Chi hội Nông dân thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Dự Lễ khai giảng có Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là đại diện các phòng khoa của trường. Về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí Ksor H'Tư – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí là cán bộ các ban của Hội cùng với toàn thể học viên của lớp học.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Lớp học được tổ chức từ ngày 15/10/2018 đến ngày 19/10/2018 với 10 chuyên đề, cụ thể:

1. Đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội.

2. Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam.

3. Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân.

4. Một số vấn đề về hoạt động tín dụng có liên quan đến tổ chức Hội Nông dân Việt Nam.

5. Xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam.

6. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

7. Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân cơ sở.

8. Nội dungcơ bản của công tác văn phòng Hội Nông dân Việt Nam.

9. Công tác kiểm tra của Hội Nông dân cơ sở.

10. Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu trong buổi Lễ khai giảng Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mục đích khoá học là nhằm bồi dưỡng cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, củng cố quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng; nắm được những kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác Hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng chí cũng động viên các học viên tích cực học tập, nghiên cứu trao đổi, nắm vững nội dung kiến thức được trang bị để vận dụng trong hoạt động thực tiễn của mỗi cá nhân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.