Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân khoá 23 - năm 2018

Sau 05 ngày tham gia học tập, chiều ngày 19/10/2018, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tiến hành Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cấp cơ sở khoá 23 - năm 2018 cho đối tượng là cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở; Chi hội Nông dân thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Dự Lễ Bế giảng, về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí Thao Hồng Sơn – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí là cán bộ các ban của Hội; Về phía trường Chính trị có Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là đại diện các phòng khoa của trường cùng với toàn thể học viên của lớp học.

Toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng

Trong 05 ngày, lớp học đã được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận 10 chuyên đề, cụ thể:

1. Đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội.

2. Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam.

3. Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân.

4. Một số vấn đề về hoạt động tín dụng có liên quan đến tổ chức Hội Nông dân Việt Nam.

5. Xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam.

6. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

7. Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân cơ sở.

8. Nội dungcơ bản của công tác văn phòng Hội Nông dân Việt Nam.

9. Công tác kiểm tra của Hội Nông dân cơ sở.

10. Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu trong buổi Lễ Bế giảng Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mục đích khoá học là nhằm bồi dưỡng cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, củng cố quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng; nắm được những kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác Hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng chí cũng mong muốn các học viên vận dụng có hiệu quả kiến thức được trang bị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố và đưa phong trào Hội hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.