Nhằm mục đích giúp cho các đồng chí học viên nắm vững những quan điểm, đường lối, các Nghị quyết của Đảng trong tình hình hiện nay và đặc biệt là những kiến thức cơ bản về kỹ năng lãnh đạo, quản lý của người cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, sáng ngày 22/10/2018, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Bí thư Đoàn Thanh niên cấp xã (lớp thứ 2) - năm 2018.

Dự lễ Khai giảng có đồng chí Trần Lý Gô, chuyên viên phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum; đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện các phòng, khoa của trường Chính trị tỉnh Kon Tum cùng toàn thể học viên là các Bí thư Đoàn Thanh niên cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Quách Thị Minh Thúy phát biểu Khai giảng lớp học

Đối tượng tham gia lớp học là Bí thư Đoàn TNCSHCM ở các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Lớp sẽ học tập trung tại trường Chính trị trong 05 ngày (từ ngày 22/10/2018 đến ngày 26/10/2018) với 09 chuyên đề cụ thể như sau:

Tổng quan về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị cấp cơ sở; Quản lý Nhà nước về dân tộc và tôn giáo của chính quyền cấp xã; Công tác Dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Kỹ năng lãnh đạo quản lý của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở; Quản lý Nhà nước về công tác Thanh niên; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng chủ tọa và điều hành các cuộc họp; Kỹ năng tổ chức và vận động quần chúng tham gia các phong trào và chương trình Nông thôn mới; Kỹ năng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Đoàn Thanh niên và thành viên khác trong hệ thống chính trị cấp xã.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Quách Thị Minh Thúy nêu bật vai trò của Đoàn TNCSHCM ở cơ sở trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên, khơi dậy nguồn lực và sức mạnh thế hệ trẻ trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời mong muốn thông qua khóa học các đồng chí học viên sẽ lĩnh hội được các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình./.

mod_vvisit_counterAll194668
Your IP: 54.167.18.170