Khai giảng lớp Bồi dưỡng NVCT Kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, khóa 14 - năm 2019

Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, sáng ngày 11/3/2019, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã phối hợp với UBKT Tỉnh ủy mở  lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, khóa 14 - năm 2019.

Dự Khai giảng có ThS. Quách Thị Minh Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh KonTum; Đ/c Y Thị Bích Thọ – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí là Trưởng phòng, khoa của Trường cùng với 100 học viên là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ủy viên UBKT Đảng ủy cơ sở; Ủy viên, kiểm tra viên và chuyên viên các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy trong toàn Tỉnh.

Hình ảnh tại buổi lễ Khai giảng

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 11 đến ngày 15/3/2019) các đồng chí học viên được truyền đạt 09 chuyên để: Cập nhật kiến thức chuyên đề “đấu tranh phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội”; Lý luận chung về công tác kiểm tra, giám sát; Thẩm quyền thi hành kỷ luật trong Đảng; Quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; Quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Kiểm tra đảng viên, kể cả cấp ủy viên cùng cấp và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; Kiểm tra tài chính của Đảng; Kiểm tra đảng viên, kể cả cấp ủy viên cùng cấp và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; Giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng đối với đảng viên.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng ThS. Quách Thị Minh Thúy nêu bật vai trò, tầm quan trọng của công tác Kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng và mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng các học viên nắm bắt có hệ thống các quy định của đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng; đồng thời đội ngũ làm công tác kiểm tra đảng ở cơ sở từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, xây dựng chi bộ, đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh./.