Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2019

Chiều ngày 05/4/2019, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2019 cho đối tượng là cán bộ Hội phụ nữ các cấp trong toàn tỉnh.

Dự Lễ Bế giảng có Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí đại diện khoa, phòng của trường;  về phía LHPN tỉnh có đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí là cán bộ các ban của Hội cùng với toàn thể học viên của lớp học.

Đ/c Quách Thị Minh Thúy - Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi Bế giảng

Lớp học được tổ chức từ ngày 01/4/2019 đến ngày 05/4/2019 với 10 chuyên đề, cụ thể:

1. Công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên ở cơ sở có tỷ lệ thu hút dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên; Hướng dẫn quy trình tổ chức buổi giao ban định kỳ.

2. Hướng dẫn cách thức tổng hợp thông tin và số liệu báo cáo.

3. Hướng dẫn quy trình, cách thức xây dựng mô hình “Đường làng tôi, nhà tôi xanh-sạch-đẹp” và công tác bình đẳng giới.

4. Vai trò của các cấp Hội tham gia xử lý điểm nóng chính trị - xã hội.

5. Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ

6. Hướng dẫn thành lập các mô hình phát triển kinh tế tập thể và tổ hợp tác/hợp tác xã.

7. Lập kế hoạch kinh doanh và viết ý tưởng khởi nghiệp.

8. Quy trình các bước tổ chức buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên, phụ nữ cơ sở

9. Quy trình, các bước triển khai công tác giám sát và phản biện xã hội tại cơsở

10.Kỹ năng tư vấn, hỗ trợ can thiệp các vụ bạo hành, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em

Phát biểu trong buổi Lễ Bế giảng Đồng chí Quách Thị Minh Thúy, Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mục đích khoá học là nhằm bồi dưỡng cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, củng cố quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng; nắm được những kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác Hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương cơ sở. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn mà các chị gặp phải khi đi học xa nhà và động viên các chị tích cực học tập, nghiên cứu trao đổi, nắm vững nội dung kiến thức được trang bị để vận dụng trong hoạt động thực tiễn của mỗi cá nhân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ.