Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên cao cấp năm 2019

Sáng ngày 19/8/2019, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp tại tỉnh Kon Tum năm 2019.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS. Nguyễn Đăng Quế - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; TS. Đặng Luận – TUV, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh. Theo danh sách lớp học có 42 học viên là cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố Kon Tum.

TS. Nguyễn Đăng Quế - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu Khai giảng lớp học.

Trong thời gian 1 tháng học tập trung, các học viên sẽ được nghiên cứu 18 chuyên đề, gồm một số chuyên đề kỹ năng và các chuyên đề kiến thức nâng cao về quản lý Nhà nước như: Thách thức trong quản lý Nhà nước về dịch vụ công; Hành chính công trong xu thế phát triển; Quản lý Nhà nước về kinh tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; Cải cách hành chính Nhà nước ở Việt Nam hiện nay.  Ngoài ra, học viên sẽ thực hiện 02 bài kiểm tra, 01 bài viết đề án cuối khóa trong quá trình học tập tại lớp và đi thực tế tìm hiểu thực tiễn quản lý Nhà nước tại các địa phương. Từ đó, giúp các học viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và đáp ứng yêu cầu cho quá trình phát triển của tỉnh.

Đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi khai giảng lớp học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Kon Tum luôn quan tâm, chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm bổ sung, kiện toàn nhân sự chiến lược, từ đó, giúp chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Để lớp học đạt kết quả cao nhất, đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu các chuyên đề để cập nhật và lĩnh hội đầy đủ những kiến thức quan trọng, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề mới, những vướng mắc liên quan trực tiếp đến công việc tại địa phương, cơ quan, đơn vị để cùng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đạt hiệu quả nhất.