Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân khoá 24 - năm 2019

Thực hiện kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2019 đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất kết luận, sáng ngày 19/08/2019, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tiến hành Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cấp cơ sở khoá 24 - năm 2019 cho đối tượng là cán bộ Hội Nông dân cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Dự Lễ khai giảng có Đồng chí Huỳnh Châu Lâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là đại diện các phòng khoa của trường. Về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí Vũ Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí là cán bộ các ban của Hội cùng với toàn thể học viên của lớp học.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Lớp học được tổ chức từ ngày 19/8/2019 đến ngày 23/8/2019 với 10 chuyên đề, cụ thể:

1. Đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội và phần tử xấu trên mạng xã hội.

2. Công tác tuyên truyền của Hội Nông dân Việt Nam.

3. Xây dựng tổ chức cơ sở Hội Nông dân Việt Nam.

4. Hoạt động kinh tế - xã hội của Hội Nông dân Việt Nam.

5. Xây dựng mô hình kinh tế tập thể nông nghiệp tham gia liên kết trong chuỗi giá trị.

6. Hội Nông dân Việt Nam với việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội.

7. Tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân.

8. Hội Nông dân Việt nam với công tác dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân

9. Công tác kiểm tra của Hội Nông dân cơ sở.

10. Hội Nông dân Việt Nam với công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu trong buổi Lễ khai giảng Đồng chí Huỳnh Châu Lâm, Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định mục đích khoá học là nhằm bồi dưỡng cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, củng cố quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng vững vàng; nắm được những kiến thức kỹ năng cơ bản về công tác Hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng chí cũng động viên các học viên tích cực học tập, nghiên cứu trao đổi, nắm vững nội dung kiến thức được trang bị để vận dụng trong hoạt động thực tiễn của mỗi cá nhân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.