Hội nghị Học tập, Quán triệt chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Thứ hai - 14/01/2019 22:45
Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 10-01-2019 của Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Kon Tum Quán triệt chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chiều ngày 14-01-2019, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Đồng chí Bùi Phụ, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh đã dự và báo cáo quán triệt các nội dung:

1. Nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

2. Chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân.

db4

Đồng chí Bùi Phụ - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tại Hội nghị

Trong các nội dung nêu trên, đồng chí Bùi Phụ đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ của cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường như sau:

- Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiềm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái trong đội ngũ cán bộ...

- Thực hiện đúng các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực hành công vụ, trong quan hệ với Nhân dân. Tích cực tham gia các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, con người do Đảng, Nhà nước đề ra, làm gương và giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo ở địa phương, trong cộng đồng.

- Kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, tự giác thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, vận động Nhân dân cùng tham gia, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Để khuyên người ta làm, thì mình phải làm gương trước".

- Tự giác thực hiện nghiêm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01-11-2011 của BCH TW Khóa XI "Về những điều đảng viên không được làm"; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07-6-2012 của Ban Bí thư khóa XI "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt các cấp"; Quy định số 55-QĐ/TW ngỳ 19-12-2016 của Bộ Chính trị Khóa XII "về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ đảng, viên; Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương./.

Tin, ảnh: Nhị Bùi