Giới thiệu Chi đoàn TNCS HCM trường Chính trị tỉnh Kon Tum

Thứ sáu - 01/06/2018 00:03
Ngày 12 tháng 8 năm 1991, tại kỳ họp lần thứ 9 Quốc hội Việt Nam khóa VIII, đã ra Nghị quyết giải thể tỉnh Gia Lai - Kon Tum và thành lập lại 2 tỉnh: tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum. Cùng với việc thành lập các cơ quan của tỉnh, trường Đảng tỉnh Gia Lai - Kon Tum cũng tiến hành chia tách thành 2 trường: trường Đảng tỉnh Gia Lai và trường Đảng tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường Đảng tỉnh Kon Tum cũng được xúc tiến thành lập từ cuối năm 1991, theo sự hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền. Đại hội Chi đoàn Trường lần thứ I (nhiệm kỳ 1992 - 1994) đã bầu đồng chí Huỳnh Châu Lâm giữ chức vụ Bí thư, đến Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 1994 - 1995) bầu đồng chí Mai Văn Bay giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Các kỳ Đại hội Chi đoàn tiếp theo tuần tự như sau:

Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 1995 - 1997) và lần thứ IV (nhiệm kỳ 1997 - 1999) đồng chí Mai Văn Bay tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn lần thứ V (nhiệm kỳ 1999 - 2002), Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2002 - 2005) và lần thứ VII (nhiệm kỳ 2005 - 2007) bầu đồng chí A Phúc giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2007 - 2009), Đại hội lần thứ IX (nhiệm kỳ 2009 - 2011): đồng chí Ngô Hoàng Anh giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2014), Đại hội lần thứ XI (nhiệm kỳ 2014 - 2017): đồng chí Phạm Thị Hoa giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

Đại hội Chi đoàn lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017 - 2019): đồng chí Bùi Văn Nhì giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn.

t1

ĐH Chi đoàn khóa XII (NK 2017 - 2019)

Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Kon Tum hiện tại có 09 đoàn viên (05 đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn) trong đó có 02 nam, 07 nữ. Về chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học có 06 đồng chí; sau đại học có 03 đồng chí; 08 đồng chí là giảng viên. Ban Chấp hành Chi đoàn có 03 đồng chí gồm Bí thư, Phó Bí thư và ủy viên BCH.

Chi đoàn Trường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng uỷ Trường; sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo các Khoa, phòng của Trường trên các mặt công tác, phong trào và sự phối hợp có hiệu quả với Công đoàn Trường.

Đa số đoàn viên Chi đoàn được đào tạo cơ bản, có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Các đoàn viên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ của người đoàn viên, nhiệt tình, sôi nổi trong công tác và phong trào Đoàn. Tập thể Chi đoàn luôn có sự đoàn kết, tự giác trong mọi hoạt động, thẳng thắn góp ý phê bình cùng nhau tiến bộ.

Trong các nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Trường Chính trị và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Trường Chính trị đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong mọi phong trào hoạt động, nhiệm vụ được giao, đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của cơ quan.

Một số hình ảnh hoạt động của Chi đoàn trường Chính trị tỉnh Kon Tum.

t2

Hoạt động hướng về đơn vị Kết nghĩa theo tinh thần NQ 04 Tỉnh ủy

t3

Trao tặng quà động viên, khuyến khích học sinh vượt khó học giỏi của xã Yaly, huyện Sa Thầy (đơn vị Kết nghĩa 04)