Khai giảng lớp Bồi dưỡng Cấp ủy cơ sở (dành cho các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở) lớp 1- năm 2021

Thứ hai - 05/04/2021 23:30
       Sáng ngày 05-04-2021, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng Cấp ủy cơ sở (dành cho các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở) lớp 1- năm 2021.
       Dự Khai giảng có TS. Đặng Luận - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum; các đồng chí Trưởng phòng, khoa của trường cùng toàn thể học viên là các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
         KG BD cap uy 1
          Quang cảnh Lễ Khai giảng lớp học
          Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 05 đến ngày 09-04-2021) các đồng chí học viên được truyền đạt các chuyên đề:
          Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; Công tác của Bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; Xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay; Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở; Định hướng xây dựng Đảng ở cơ sở của tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Thảo luận (giải đáp thắc mắc) và Viết bài thu hoạch.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng TS. Đặng Luận nêu rõ: Cấp ủy cơ sở là cơ quan lãnh đạo tập thể, trung tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quyết định và chịu trách nhiệm trước toàn thể đảng viên của tổ chức cơ sở đảng trong việc tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; quyết định mọi hoạt động về tổ chức, cán bộ, về công tác chính trị, tư tưởng và các hoạt động khác; duy trì các nguyên tắc, kỷ luật của Đảng trong phạm vi tổ chức cơ sở đảng.
          Để có tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh thì điều kiện tiên quyết là mỗi cấp ủy viên phải vững vàng về tư tưởng chính trị, thực sự là tấm gương về đạo đức, lối sống, tận tụy trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và tinh thông nghiệp vụ công tác đảng. Do đó, yêu cầu đặt ra là mỗi cấp ủy viên phải thường xuyên được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức và trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ.
          Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường đồng chí mong muốn khóa học sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, xây dựng đảng bộ cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra./.
                                                                                                              Tin, ảnh: Nhị Bùi