Trường Chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên TỔ CHỨC KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2023

Thứ hai - 13/03/2023 03:55

Tác giả bài viết: Võ Thanh Bình - Phó Trưởng phòng TC,HC,TT,TL

Chiều 10/3, tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, Cụm thi đua 10 trường chính trị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.
      Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Trường Chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên gồm các đơn vị: Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk; Trường Chính trị tỉnh Bình Định; Trường Chính trị tỉnh Kon Tum; Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa; Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi; Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam; Trường Chính trị tỉnh Phú Yên; Trường Chính trị tỉnh Gia Lai; Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng; Trường Chính trị tỉnh Đắk Nông.
      Các đồng chí: Nguyễn Thành Dũng, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, Cụm trưởng; Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, Cụm phó và Phan Văn Huệ, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Định, Cụm phó chủ trì Hội nghị.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Dự thảo Kế hoạch hoạt động Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023 với chủ đề “Chủ động - Đồng bộ - Đột phá - Kỷ cương - Chất lượng - Hiệu quả”. Theo đó, trong năm 2023, các Trường chính trị trong Cụm thi đua tập trung thực hiện các nội dung phong trào thi đua, chủ động trong công tác tham mưu đề xuất về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; thực hiện đổi mới đồng bộ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; xây dựng trường chính trị chuẩn là nhiệm vụ đột phá; nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu, trong quản lý, tham mưu, phục vụ; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; triển khai có hiệu quả các mặt công tác của nhà trường…Cụm thi đua tổ chức các hoạt động gồm: hội thao, tọa đàm với chủ đề: “Giải pháp hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường chính trị đạt chuẩn”, kiểm tra hoạt động thi đua và sơ kết, tổng kết phong trào thi đua năm 2023. Hội nghị tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023 với 7 chỉ tiêu cụ thể như sau:
      1. 100% đơn vị thực hiện mục tiêu xây dựng trường chính trị chuẩn theo đề án đã được tỉnh ủy phê duyệt; 100% viên chức, người lao động được quán triệt, học tập và nghiêm chỉnh chấp hành các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và vận dụng vào chương trình đào tạo, bồi dưỡng; 100% các khoa, phòng tổ chức hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, triển khai chương trình, kế hoạch thi đua năm 2023 của Cụm thi đua; thực hiện nghiêm kỷ cương kỷ luật công tác, phát ngôn; các quy chế, quy định của Học viện và của nhà trường;
      2. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2023 trở lên; có từ 80% trở lên cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" trong tổng số cán bộ viên chức, người lao động; phấn đấu 100% các tập thể trực thuộc đạt tập thể “Lao động tiên tiến”;
      3. Có từ 10-15 % cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" trong tổng số cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”;
      4. Có ít nhất 01 đơn vị trực thuộc đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" trong số tập thể lao động đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiên";
      5. Có từ 5% trở lên tập thể, cá nhân đạt các hình thức khen thưởng các cấp;
      6. Có 100% tổ chức đảng đạt danh hiệu "Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% tổ chức đảng đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; có trên 90% tổ chức chuyên môn, đơn vị, đoàn thể "Hoàn thành tốt nhiệm vụ", xây dựng cơ quan văn hoá năm 2023;
      7. 100% gia đình CBVC, NLĐ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; thực hiện tốt chủ trương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng cơ quan an toàn. Có sáng kiến, giải pháp được áp dụng trong công tác.