Hội thảo Khoa học cấp trường lần thứ nhất, năm 2018

Thứ hai - 27/08/2018 03:41

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Nhị Bùi

Thực kiện kế hoạch Số: 12/KH-TCT, ngày 18/6/2018 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Kon Tum, sáng ngày 23/8/2018 trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề "Sơ kết 2 năm thực hiện quy định nâng cao chất lượng dạy và học tại trường Chính trị tỉnh Kon Tum".

nh3

TS. Đặng Luận - Hiệu trưởng , Chủ tịch Hội đồng khoa học trường Chính trị tỉnh Kon Tum, phát biểu khai mạc Hội thảo

Qua 02 năm thực hiện Quy định nâng cao chất lượng dạy và học tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, việc dạy và học tại trường đã có nhiều thay đổi rõ rệt. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được nâng lên, ngày càng chuẩn hóa về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị; nhiều chuyên đề mới, bổ sung và cập nhật kiến thức phù hợp với thực tiễn địa phương được đưa vào chương trình đào tạo; tỷ lệ học viên đạt kết quả học tập toàn khóa loại khá, giỏi ngày càng cao, đa số học viên khi trở về địa phương, đơn vị công tác đều phát huy tốt kiến thức đã được học tập trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó quá trình thực hiện quy định trên cũng bộc lộ một số mặt hạn chế cần được tiếp tục khắc phục trong thời gian tới. Đó là chương trình đào tạo vẫn còn một số chuyên đề nặng lý thuyết, thiếu cập nhật thông tin; giảng viên có trình độ chuyên môn cao còn ít, khả năng kết hợp lý luận với thực tiễn trong giảng dạy chưa cao; hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của giảng viên vẫn còn có mặt hạn chế; một số học viên chưa xác lập thái độ, tinh thần học tập tốt, công tác quản lý học viên còn nhiều bất cập, chưa thực sự đi vào nề nếp...

nh4

Đại diện Phòng Tổ chức - Hành chính đọc tham luận

Hội nghị đã lắng nghe 09 báo cáo tham luận và thảo luận trao đổi xung quanh một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn bất cập đã chỉ ra.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu phòng Khoa học - Tư liệu - Thư viện tổng hợp các ý kiến tham gia thảo luận, tham mưu Ban Giám hiệu ra Kết luận tiếp tục thực hiện quy định nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường./.