Tinh thần Cách mạng Tháng Tám - 1945 ở tỉnh Kon Tum

•   05/08/2019 11:54:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 12-8-1945, tại chiến khu Việt Bắc, Ủy ban lâm thời khu giải phóng ra lệnh tổng khởi nghĩa trong vùng căn cứ địa. Ngày 13-8-1945, Hội nghị toàn quốc của Đảng họp ở Tân trào (Tuyên Quang) ra quyết định Tổng khởi nghĩa, giành chính quyền trong cả nước. Ủy ban khởi nghĩa toàn quốc được thành lập ngay trong đêm 13-8-1945, phát quân lệnh số 1 hạ lệnh Tổng khởi nghĩa toàn quốc, toàn dân đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền.
Ý nghĩa lịch sử ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

•   13/06/2019 11:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Cách đây 108 năm vào ngày 5 tháng 6 năm 1911 tại bến cảng nhà rồng, Hồ Chí Minh lúc đó tên là Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp với tên gọi Văn Ba để học hỏi những điều mà ông cho là "tinh hoa và tiến bộ" từ các nước phương Tây nhằm thực hiện công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi ách thuộc địa của Thực dân Pháp.
TTHCM

Nội dung và giá trị nhân văn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

•   29/05/2019 11:57:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Nhận thấy sức khỏe của mình có phần giảm sút so với những năm trước đó. Từ năm 1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, ở tuổi 75, Người đã thuộc lớp người “xưa nay hiếm”. Tuy cảm thấy “tinh thần vẫn sáng suốt, thân thể vẫn khỏe mạnh”, nhưng Người dự báo “Ai đoán biết tôi sẽ sống và phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng mấy năm mấy tháng nữa?”[1]
TTHCM

Quan điểm "dân là gốc" trong Di Chúc của Hồ Chí Minh và sự vận dụng của Đảng ta

•   09/05/2019 11:59:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong báo cáo của Chính Phủ nước ta tính đến cuối năm 2018 tăng trưởng kinh tế nước ta đạt 6,98%, thu nhập bình quân đầu người 2580 USD, tuổi thọ đạt 73 tuổi, 63/63 tỉnh, thành phố đật phổ cập trung học cơ sở.
Những vấn đề lý luận về tái sản xuất của C. Mác và sự phát triển của V.I.Lê-nin – Vận dụng ở Việt Nam

•   09/05/2019 11:58:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong học thuyết kinh tế của C.Mác, lý luận mác-xít về tái sản xuất tư bản xã hội và khủng hoảng có một ý nghĩa hết sức quan trọng. C.Mác đã phân tích một cách khoa học toàn bộ quá trình sản xuất, lưu thông, tiêu dùng của nền sản xuất tư bản chủ nghĩa, quá trình không ngừng tái sản xuất ra những của cải vật chất trong xã hội, đồng thời cũng là quá trình tái sản xuất ra những quan hệ giữa người với người trong nền sản xuất đó.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ Việt Nam

•   01/04/2019 12:03:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Lịch sử nhân loại cũng như lịch sử của mỗi một dân tộc đều phát triển theo một dòng chảy liên tục, với nhiều thế hệ nối tiếp nhau, đó là một quy luật. Các dân tộc, các giai cấp, các lực lượng chính trị trong xã hội muốn duy trì và phát triển lực lượng của mình, cần phải nhận thức đầy đủ quy luật đó, phải quan tâm đến việc bồi dưỡng các thế hệ kế tiếp.
Cuộc chiến chống Trung Quốc bảo vệ Biên giới phía Bắc 40 năm nhìn lại

•   14/02/2019 11:05:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Lịch sử dân tộc đã bước sang những trang mới, đất nước đã và đang vững bước trên con đường đổi mới với nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự đồng thuận xã hội, năm 2018 chúng ta đã có bước phát triển kỳ diệu, GDP đạt 7,08% cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, nhiều lĩnh vực, trong đó có xuất khẩu đạt được những thành tựu ấn tượng
Bàn về giải pháp nâng cao chất lượng khóa luận tốt nghiệp các lớp trung cấp lý luận Chính trị- Hành chính tại Trường Chính trị Kon Tum

•   24/01/2019 11:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Khóa luận (tiểu luận) tốt nghiệp là nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị - Hành chính (TCLLCT- HC); nhằm xem xét, đánh giá năng lực, chất lượng học viên trước khi tốt nghiệp.
Những cơ hội, thách thức về hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam

•   21/01/2019 11:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành một trong những động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, làm tăng sức mạnh tổng hợp quốc gia; thúc đẩy hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, tranh thủ được khối lượng lớn vốn đầu tư, công nghệ, tri thức, kinh nghiệm quản lý và các nguồn lực quan trọng khác; tạo thêm nhiều việc làm; nâng cao dân trí và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân