PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT QUÝ I, QUÝ II NĂM 2023

Căn cứ hướng dẫn của Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong quý I và quý II năm 2023, chiều ngày 18/4/2023, Tổ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và Chi Hội Luật gia trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi Tuyên truyền, phổ biến pháp luật quý I, II năm 2023.
     pb gd

Dự nghe tuyên truyền có 25 đảng viên, viên chức, người lao động của Trường Chính trị tham gia với các nội dung tuyên truyền gồm: Nội dung quý I, giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ 2022; Luật Cảnh sát cơ động 2022;  Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng 2022. Nội dung quý II, giới thiệu Quyết định 749/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị định 45/2020 về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Quyết định 56/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 8/2/2023 phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thực hiện luân chuyển, xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường điện tử áp dụng thí điểm trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quyết định 55/QĐ-UBND ngày 8/2/2023 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: ThS. Nguyễn Anh Định - Chi hội Luật gia