Đảng - Đoàn thể
    Bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng Thực tiễn kinh nghiệm
Khoa học - thông tin - tư liệu
Thông tin thư viện
    Luật chuyển đổi số Số hóa quản lý
Nghiên cứu khoa học
    Nghiên cứu khoa học cấp trường Công tác nghiên cứu thực tế
"24 giờ trải nghiệm" đầy ý nghĩa

Ngày 11/8/2018, nhận lời mời của BCH Chi đoàn III - ANND trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, đại diện BCH Chi đoàn và đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị đã tham gia phối hợp thực hiện Chương trình "24h trải nghiệm" theo Kế hoạch số 09-KH/ĐTN ngày 11/6/2018 của BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum.
Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Bắc Tây Nguyên" năm 2018 - Hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi chương trình "Hành trình đỏ"

Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước

Tổ chức thực hiện quyết định và kiểm tra việc thực hiện quyết định là những giai đoạn tiếp theo của quá trình quản lý. Các giai đoạn này gồm những công việc như: truyền đạt quyết định; lập kế hoạch tổ chức; điều chỉnh quyết định; kiểm tra việc thực hiện quyết định và tổng kết tình hình thực hiện quyết định.
NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

VỀ VẤN ĐỀ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN

Hiến pháp năm 2013 thừa nhận quyền tự do ngôn luận của công dân, khi thực hiện quyền này đang nảy sinh suy nghĩ nhận thức ở một số người cho rằng:  tự do ngôn luận là được tự do nói năng, phát ngôn, bình luận chia sẻ, phát tán thông tin mà không chịu bất cứ trách nhiệm hay ngăn cản nào, thậm chí đó là những phát ngôn xuyên tạc sự thật, thông tin sai lệch, bình luận thiên lệch, phiến diện tùy tiện...
Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 28-01-2021, Đảng bộ trường Chính trị tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hơn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam họp từ ngày 25.1-1.2, tại Thủ đô Hà Nội, sau khi thảo luận các văn kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trình
Trường Chính trị tỉnh Kon Tum hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nghề giáo trong mọi thời đại đều được xác định là nghề cao quý, thiêng liêng, sản phầm mà người thầy tạo ra là vì CON NGƯỜI – (CHÂN – THIỆN – MỸ”.
Kon Tum, nơi giao thoa văn hóa Đông - Tây đầu tiên ở Tây Nguyên (Bài viết hướng đến kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum)

Theo sách lịch sử Đảng bộ tỉnh Kon Tum (tập 1), xuất bản năm 2006, thì thực dân Pháp chính thức đặt sự thống trị lên toàn Tây Nguyên vào tháng 10/1898, với sự kiện khâm sứ Pháp ở Trung kỳ là Boulloche đòi triều đình Huế để cho Pháp phụ trách các vấn đề chính trị, an ninh quốc phòng và kinh tế toàn vùng Tây Nguyên. Nhưng 15 năm sau (1913), Pháp mới thiết lập được bộ máy cai trị ở Kon Tum.
80 năm ngày ra đời đề cương về văn hóa Việt Nam và ý nghĩa lý luận chính trị

Tháng 9 năm 1940, phát xít Nhật vào Đông Dương, chế độ phát xít được thiết lập và năm 1943 chiến tranh thế giới thứ hai dần vào giai đoạn kết thúc, đất nước ta bước vào thời kỳ đẩy mạnh công cuộc khởi nghĩa giành quyền độc lập. Nạn diệt chủng do sự bóc lột tàn bạo của chính quyền Pháp - Nhật, và sự kiệt quệ về kinh tế sẽ dẫn đến cái chết của hai triệu người.

Trong 02 ngày từ ngày 10/6 đến ngày 11/6/2023 Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm 2023.
Hội thao Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/CTĐ ngày 19/3/2023 của Cụm thi Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên về việc tổ chức Hội thao năm 2023, trong 2 ngày (6 và 7/11), tại Nhà thi đấu Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội thao Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023.
MẶT TRẬN BẮC TÂY NGUYÊN TRONG CHIẾN DỊCH ĐÔNG - XUÂN 1953-1954 GẮN KẾT CÙNG THẮNG LỢI VỚI CHIẾN DỊCH ĐIÊN BIÊN PHỦ

Điện Biên và Tây Nguyên là hai vùng địa lý cách xa nhau hơn ngàn km, nhưng Bắc Tây Nguyên với chiến thắng Măng Đen - Măng Bút, Kon Praih, gắn kết cùng thắng lợi chiến lược của Điện Biên Phủ trong chiến cuộc Đông xuân 1953-1954 là vấn đề có ý nghĩa lịch sử.