Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị Khóa 93 và Khóa 94 (hệ tập trung), khóa học 2023

Thứ hai - 03/04/2023 09:58

Nguồn tin: Trần Thị Hương - CV Phòng TC,HC,TT,TL:

Sáng ngày 03/04/2023, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 93 và Khóa 94 (hệ tập trung), khoá học 2023, cho 82 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các tổ chức đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan ngành dọc và các doanh nghiệp trong tỉnh.
Kg Tc 93 94

Dự lễ và phát biểu khai giảng lớp học có TS Đặng Luận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. Cùng dự có ThS. Nguyễn Thọ Hòa  - Phó hiệu trưởng và Trưởng, phó các khoa, phòng, giảng viên nhà trường.
    Phát biểu Khai giảng, TS. Đặng Luận - TUV,  Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 93 và Khoá 94, hệ tập trung, khoá học 2023, là triển khai thực hiện Kế hoạch số 77-KH/TU ngày 16/12/2022 về đào tạo lý luận chính trị và bồi dưỡng cán bộ năm 2023. Mục tiêu của khóa học là: Trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; một số nội dung của quản lý nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và một số kiến thức liên quan cần thiết khác. Rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công tác; thực hành các kỹ năng lãnh đạo, quản lý và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, quản lý thực tiễn, hiệu quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tạo động lực và khát vọng thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và sáng tạo.
     Để lớp học đạt kết quả tốt, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị:
     - Đối với đội ngũ giảng viên: Mỗi giảng viên phải chủ động nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng chất lượng; vận dụng sâu sát quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào trong bài giảng, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; luôn đổi mới, sáng tạo, vận dụng tốt các phương pháp giảng dạy vào bài giảng.
     - Đối với học viên: Cần xác định động cơ học tập đúng đắn, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác học tập, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Tăng cường nghiên cứu, tìm đọc thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ với thực tiễn đặt ra, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận trong giờ học. Thực hiện nghiêm túc Quy chế Quản lý đào tạo và các nội quy, quy định của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum. Trong thời gian tham gia khóa học, học viên chuyển sinh hoạt đảng tạm thời về chi bộ lớp trực thuộc Đảng bộ Trường Chính trị, tuân thủ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, tham gia sinh hoạt Đảng và đóng đảng phí đầy đủ. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của người đảng viên trong học tập, nghiên cứu lý luận chính trị và trong sinh hoạt.
    Cuối cùng, TS. Đặng Luận gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tới toàn thể các học viên đã có mặt trong lớp học lần này và chúc các đồng chí học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Trường.