Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 97(hệ không tập trung), khoá học 2023 - 2024

Thứ hai - 22/05/2023 04:53

Nguồn tin: Trần Thị Hương - CV Phòng TC,HC,TT,TL:

Sáng ngày 22/05/2023, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị Khóa 97 (hệ không tập trung), khoá học 2023 - 2024, cho  60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh.
                      k97 bia

TS. Đặng Luận – TUV, BTĐU, Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu Khai giảng lớp học
      Phát biểu Khai giảng, TS. Đặng Luận - TUV,  Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Mục tiêu của lớp học là trang bị cho học viên những kiến thức: Nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ. Sau khi học viên hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình học tập theo quy định sẽ được Hiệu trưởng Trường công nhận tốt nghiệp và cấp Bằng Tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị.
Để lớp học đạt kết quả tốt, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị:
       - Đối với đội ngũ giảng viên: Mỗi giảng viên phải chủ động nghiên cứu, chuẩn bị thật tốt các bài giảng; vận dụng tốt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng vào lý giải các vấn đề thực tiễn đặt ra; sử dụng hiệu quả các phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

- Đối với học viên: Cần xác định động cơ học tập đúng đắn, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác học tập, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Tăng cường nghiên cứu, tìm đọc thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ với thực tiễn, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận trong giờ học. Thực hiện nghiêm túc Quy chế Quản lý đào tạo và các nội quy, quy định của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum.