Tọa đàm khoa học và Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 của Cụm thi đua các trường chính trị tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

Thứ năm - 09/11/2023 06:58

Nguồn tin: Võ Thanh Bình - P. Trưởng phòng TC,HC,TT,TL

Sáng 8/11/2023, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Giải pháp hoàn thiện các tiêu chí trường chính trị chuẩn” và Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023.
     Tham dự tọa đàm có TS. Nguyễn Văn Viên, Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo 10 trường chính trị trong cụm thi đua các trường chính trị khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
      Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thành Dũng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk, đơn vị Cụm trưởng, cho biết: Quy định số 09-QĐi/TW, ngày 13/11/2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị cấp tỉnh và Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn là cơ sở để từng bước phát triển, tổ chức thực hiện công tác các trường chính trị theo hướng đồng bộ, hệ thống, khoa học, chuẩn mực, nhằm chuẩn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và các hoạt động khác của trường chính trị. Vì vậy, việc tổ chức Tọa đàm khoa học “Giải pháp hoàn thiện các tiêu chí trường chính trị chuẩn” là hết sức cần thiết nhằm tiếp tục nghiên cứu, trao đổi, khẳng định những quan điểm, định hướng của Đảng về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết của việc thực hiện Quy định số 11 của Ban Bí thư đối với việc xây dựng trường chính trị chuẩn; đánh giá khách quan, sát thực tế thực trạng thực hiện, hoàn thiện các tiêu chí; trao đổi, chia sẻ kết quả, những cách làm sáng tạo, hiệu quả; đề xuất giải pháp, kiến nghị để giải quyết những khó khăn, bất cập nhằm đảm bảo tính bền vững trong hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường chính trị chuẩn thời gian tới.
      Toa dam

      Tại tọa đàm, lãnh đạo các trường chính trị trong Cụm thi đua đã phát biểu, trao đổi, thảo luận những nội dung: tập trung nguồn lực, nhiệm vụ và giải pháp hướng đến xây dựng trường chính trị chuẩn; một số vấn đề đặt ra đối với việc xây dựng trường chính trị chuẩn; tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học nhằm đạt chuẩn mức độ 1; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị chuẩn…
      Sau khi kết thúc tạo đàm, các trường chính trị tỉnh trong Cụm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023. Trong năm 2023, các trường chính trị trong Cụm đã tích cực quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, phát động phong trào thi đua với chủ đề “Chủ động - Đồng bộ - Đột phá - Kỷ cương - Chất lượng - Hiệu quả”. Các trường đều đạt tiến độ về công tác đào tạo - bồi dưỡng, với tổng số 36.033 lượt học viên dự học. Đội ngũ giảng viên của các trường cơ bản đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Trong năm, các trường trong cụm đã tổ chức 35 hội thảo khoa học; 28 hội thảo cấp trường và cụm; 5 tọa đàm trao đổi kinh nghiệm; phát hành 24 bản tin “Thông tin lý luận và thực tiễn”; nghiên cứu và phê duyệt thực hiện 31 đề tài khoa học; tổ chức thao giảng, thi giảng, nghiên cứu thực tế…
     Bên cạnh đó, các trường trong cụm cũng tích cực triển khai xây dựng trường chính trị đạt chuẩn; tham gia cuộc thi viết chính luận lần thứ 3 về "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới", với 590 bài dự thi; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, về nguồn, đền ơn đáp nghĩa… Năm 2023, các trường trong cụm cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, có trường hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu của năm.
      Tong ket

      Tại hội nghị, lãnh đạo các trường trong Cụm thi đua đã bình xét danh hiệu thi đua năm 2023 và thống nhất giới thiệu đơn vị Cụm trưởng năm 2024 là Trường Chính trị tỉnh Bình Định; Cụm phó gồm Trường Chính trị tỉnh Kon Tum và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi. Trường Chính trị tỉnh Kon Tum vinh dự được Cụm thi đua đề nghị Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

baove
 
pc dbhb
 
hcmaa

kontum
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây