Phổ biến, tuyên truyền pháp luật quý III năm 2020

Thứ hai - 07/09/2020 22:11
Thực hiện Công văn số 671 ngày 09/7/2020 của Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum hướng dẫn phổ biến, giáo dục pháp luật Quý III năm 2020, chiều ngày 04/9/2020 Tổ tuyên truyền phổ biến pháp luật và Chi Hội Luật gia trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật quý III năm 2020.

Tham dự Hội nghị có hơn 30 viên chức, người lao động của Trường Chính trị tham gia với nội dung tuyên truyền gồm: Luật Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018, Luật Tiếp cận thông tin năm 2016 và Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 01/6/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức.

lg

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo

Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm  bảo vệ bí mật nhà nước của đội ngũ viên chức và người lao động của trường Chính trị, đấu tranh, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động thu thập bí mật nhà nước của các thế lực thù địch. Nâng cao nhận thức về quyền được tiếp cận thông tin của công dân, các nguyên tắc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin, cơ quan nhà nước có trách nhiệm cung cấp thông tin, phương thức, hình thức, trình tự, thủ tục tiếp cận thông tin, công khai thông tin, cung cấp thông tin,... và nắm được các nguyên tắc, căn cứ, trình tự, trách nhiệm, thẩm quyền quyết định và điều chỉnh vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, biên chế công chức mới hiện nay.

Tin, ảnh: Anh Định