Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo Khoá 13 Năm 2024

Thứ hai - 08/04/2024 04:02

Nguồn tin: Th.S Đinh Lý Hương - Phòng TCHCTTTL:

Sáng ngày 08/04/2024, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo khoá 13, năm học 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Kon Tum. ThS. Huỳnh Châu Lâm, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum dự và chủ trì buổi lễ.
            Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh dạo các khoa, phòng của Trường Chính trị toàn thể học viên tham gia Lớp bồi dưỡng.

a huy KG TG
Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Kon Tum phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo khóa 13 – năm 2024
              Thực hiện Kế hoạch số 113-KH/TU ngày 08-11-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về đào tạo lý luận chính trị và bồi dưỡng cán bộ năm 2024, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức mở Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Tuyên giáo khóa 13 - năm 2024 cho đội cán bộ, công chức làm công tác Tuyên giáo tại Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và cơ sở xã, phường, thị trấn. Khoá học có 110 đ/c là cán bộ, công chức làm công tác Tuyên giáo tại Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và cơ sở xã, phường, thị trấn.

A LÂM KGTG
Th.S. Huỳnh Châu Lâm, Phó hiệu hiệu trưởng, phát biểu tại Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo khóa 13 – năm 2024
             Trong thời gian học, học viên được nghe các báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ truyền đạt nội dung 08 chuyên đề trong chương trình Bồi dưỡng, cụ thể: Chuyên đề 1: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở; Chuyên đề 2: Công tác giáo dục lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở; Chuyên đề 3: Công tác tuyên truyền, cổ động ở cơ sở; Chuyên đề 4: Công tác khoa giáo, văn hóa - văn nghệ ở cơ sở; Chuyên đề 5: Nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, "điểm nống" ở cơ sở; Chuyên đề 6: Công tác nghiên cứu, biên soạn và giáo dục lịch sử đảng, lịch sử truyền thống ở cơ sở; Chuyên đề 7: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chuyên đề 8: Thông tin thời sự và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh quý I - 2024. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về hành chính nhà nước, bồi dưỡng cho học viên một số kỹ năng cần thiết trong thực thi nhiệm vụ công vụ hành chính nhà nước, nhiệm vụ được giao.
           Phát biểu tại Lễ khai giảng, Th.S. Huỳnh Châu Lâm, Phó hiệu hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập và rèn luyện lý luận chính trị, đồng thời yêu cầu mỗi học viện cần phải nỗ lực rèn luyện, học tập nhằm hoàn thành tốt nhất chương trình học; thực hiện nghiêm túc mọi quy chế, quy định của Trường Chính trị tỉnh.