Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương K49 – năm 2023 tại huyện Kon Plong

Thứ hai - 05/06/2023 23:49

Nguồn tin: Trần Thị Hương. CV. Phòng TCHCTTTL:

Sáng ngày 03/6/2023, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy KonPlông tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương Khóa 49 - năm 2023 cho 79 Công chức ngạch chuyên viên và tương đương, viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hạng III; Công chức ngạch cán sự và tương đương, viên chức giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV; Người thực hiện chế độ tập sự công chức loại C, người thực hiện chế độ tập sự viên chức hạng 3 chưa có chứng chỉ chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên trên địa bàn huyện KoPlong.
            Tham dự buổi lễ Khai giảng về phía Huyện ủy KonPlông có: Đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Văn Hiến, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; đồng chí Phạm Bá Lâm, UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Võ Kim Thạch, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm  Chính trị huyện.

KGCV49
             Th.S Nguyễn Thọ Hòa, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu khai giảng
           Về phía Trường Chính trị tỉnh có: Th.S Nguyễn Thọ Hòa, Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Lương Thủy, Trưởng phòng QLĐT và NCKH; TS. Ngô Hoàng Anh, Trưởng khoa NN&PL và đ/c Nguyễn Quý An, chuyên viên chính phòng quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học -  Chủ nhiệm lớp.
            Về nội dung chương trình: Nhà trư­­ờng thực hiện theo Quyết định số 420/QĐ-BNV ngày 02/6/2022 của Bộ Nội vụ, gồm 2 phần và 20 chuyên đề. Trong đó 16 chuyên đề giảng dạy và 04 chuyên đề báo cáo gồm: phần I – Kiến thức chung gồm có 07 chuyên đề 1-Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong hệ thống chính trị; 2-Công vụ, công chức; 3-Tổng quan về quản lý tài chính, tài sản trong cơ quan nhà nước; 4-Thủ tục hành chính; 5-Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; 6-Đạo đức công vụ; 7-Tổng quan về hành chính nhà nước và 02 chuyên đề báo cáo: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ở tỉnh Kon Tum; Phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong giai đoạn hiện nay. Phần 02 – Kỹ năng gồm 09 chuyên đề và 02 chuyên đề báo cáo 1-Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; 2-Kỹ năng giao tiếp hành chính;  3-Kỹ năng lập và quản lý hồ sơ; 4-Kỹ năng soạn thảo văn bản quản lý nhà nước; 5- Kỹ năng quản lý thời gian; 6- Kỹ năng thuyết trình trong hoạt động công vụ; 7-Kỹ năng làm việc nhóm;  8-Kỹ năng phân tích, giải quyết tình huống trong hành chính nhà nước; 9- Kỹ năng làm việc trong môi trường số.02 Chuyên đề báo cáo: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước; Cải cách hành chính ở địa phương.
            Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, Th.S Nguyễn Thọ Hòa, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: Để khoá học tiến hành theo đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Nhà tr­­ường yêu cầu đối với các đồng chí học viên thực hiện tốt những vấn đề sau đây:
           Phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy chế quản lý hoạt động bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh và Quy định của Trung tâm Chính trị huyện Kon Plông; Xác định rõ tư tưởng, động cơ và xem đây là nhiệm vụ chính trị để tập trung vào học tập đạt kết quả cao; Có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.
          Về phía Nhà trư­­ờng và Trung tâm Chính trị huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đồng chí học tập và hoàn thành tốt khoá học, góp phần nâng cao phẩm chất, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo của chuyên viên và tương đương trong thực hiện nhiệm vụ, được giao.