Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum.

Thứ hai - 15/05/2023 05:49

Nguồn tin: Trần Thị Hương - CV Phòng TC,HC,TT,TL:

Vào lúc  08 giờ sáng nay ngày 15/05/2023, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tổ chức xây dựng Đảng cho cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum.
Về dự lớp học có 139 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tổ chức, công tác cán bộ của các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh (trong đó 79 đồng chí tham gia toàn bộ khóa bồi dưỡng, làm bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ; 60 đồng chí dự nghe chuyên đề công tác bảo vệ chính trị nội bộ từ chiều ngày 17-sáng 19/5, không làm bài thu hoạch và không cấp chứng chỉ).
        kg tcxdd
                                        Th.S Nguyễn Thọ Hòa, Phó Hiệu trưởng báo cáo khai giảng lớp học

Trong thời gian 05 ngày, từ ngày 15/5/2023 đến 19/5/2023, các đồng  chí học viên sẽ được nghe các báo cáo viên của tỉnh, báo cáo viên của Cục bảo vệ chính trị nội bộ, Ban Tổ chức Trung ương và giảng viên của Trường Chính trị tỉnh truyền đạt nội dung 07 chuyên đề trong chương trình Bồi dưỡng cụ thể như sau: 1) Một số vấn đề về công tác Bảo vệ chính trị nội bộ; 2) Một số nội dung trọng tâm về Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; 3) Một số vấn đề về công tác tổ chức bộ máy và biên chế; 4) Một số vấn đề về công tác cán bộ; 5) Một số vấn đề về công tác đào tạo, bồi dưỡng và chính sách cán bộ; 6) Nghiệp vụ công tác đảng viên; 7)Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Cuối khóa học các đồng chí sẽ viết bài thu hoạch theo chủ đề do Ban Giám hiệu Trường Chính trị ban hành.
Tại buổi lễ Khai giảng lớp học, ThS. Nguyễn Thọ Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị nhấn mạnh: Quá trình học tập là quá trình các đồng chí được tiếp nhận, bổ sung những kiến thức, quy định mới của Đảng về công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Nhà trường sẽ xét kết quả học tập và rèn luyện của từng đồng chí học viên để cấp chứng chỉ cho những đồng chí hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ . Đồng thời yêu cầu các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm; xác lập thái độ, động cơ học tập đúng đắn để tiếp thu và triển khai thực hiện có hiệu quả vào thực tiễn công tác; những vấn đề nào chưa rõ, chưa hiểu phải trao đổi trực tiếp với giảng viên, báo cáo viên để được giải thích làm rõ nhằm giúp cho việc nghiên cứu, cập nhật thông tin đạt yêu cầu đề ra.