Thứ năm - 20/07/2023 06:16

Nguồn tin: ThS. A Phúc - Trưởng phòng TCHCTTTL

Ngày 18/7/2023, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum vinh dự đón đoàn Cán bộ, giảng viên Trường chính trị Lê Duẩn (tỉnh Quảng Trị) đến thăm và nghiên cứu thực tế tại Kon Tum.
          Đoàn Cán bộ, giảng viên Trường chính trị Lê Duẩn đến thăm và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Kon Tum gồm có 11 đồng chí, đồng chí Dương Hương Sơn, Hiệu trưởng, làm trưởng đoàn. Theo kế hoạch, Đoàn nghiên cứu thực hiện 02 nội dung, gồm báo cáo:“Kinh nghiệm của tỉnh Kon Tum trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở khu vực biên giới” và nội dụng trao đổi kinh nghiệm xây dựng trường chính trị đạt chuẩn tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum và Trường Chính trị Lê Duẩn.
          Đoàn đã được nghe đồng chí Huỳnh Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Kon Tum báo cáo về :“Kinh nghiệm của tỉnh Kon Tum trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở khu vực biên giới”.
PGĐ KHĐT

Đồng chí Huỳnh Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Kon Tum báo cáo:“Kinh nghiệm của tỉnh Kon Tum trong việc

Tiếp đó, hai đơn vị đã tiến hành trao đổi kinh nghiệm xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn.
Lam viec TCTQT

Đồng chí Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phát biểu trao đổi kinh nghiệm
                                                  xây dựng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đạt chuẩn

Qua trao đổi, học tập kinh nghiệm cuộc họp thống nhất nhận định, Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với thực tiễn hiện nay đặt ra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong tình hình mới.
TCT Q tri

Đồng chí Dương Hương Sơn, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn phát biểu trao đổi kinh nghiệm
                                   xây dựng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đạt chuẩn

Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, Đảng ủy, Ban Giám hiệu 02 Trường Chính trị đã kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện các nội dung liên quan để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt Đề án Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn. Qua quá trình thực hiện, hai đơn vị đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận về số lượng, chất lượng đội ngũ viên chức; chất lượng đào tạo, bồi dưỡng hàng năm của 02 đơn vị không ngừng được năng lên; hoạt động nghiên cứu khoa học được quan tâm; cơ sở vật chất được cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư ngày càng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu dạy – học tại đơn vị.
           Tuy nhiên, quá trình triển khai Qui định 11-QĐ/TW nêu trên, hai đơn vị cũng đứng trước nhiều khó khăn nhất là hoàn thành tiêu chí về trình độ của đội ngũ viên chức, về hoạt động nghiên cứu khoa học, về cơ sở vật chất (diện tích sử dụng, phòng học, trang thiết bị giảng dạy và học tập)... Bất cập giữa việc thực hiện Quy định 09-QĐ/TW, ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư (Khóa XII) về quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Điều 3. tổ chức bộ máy) với việc thực hiện các quy định khác của cấp có thẩm quyền về tinh giản biên chế; tình hình ngân sách của địa phương đầu tư xây dựng Trường Chính trị đạt chuẩn có nhiều khó khăn, còn lớn so với khả năng đầu tư của tỉnh. Do đó, tập thể lãnh đạo và viên chức nhà trường cần có nhiều nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để sớm đạt được các tiêu chí Trường Chính trị đạt chuẩn mức độ 1, hướng tới đạt chuẩn mức độ 2 vào năm 2030; trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học.
          Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đặng Luận chúc đoàn công tác thực hiện thành công chuyến công tác, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.