Thứ năm - 18/01/2024 22:25

Nguồn tin: Nguyễn Thị Dung - CVC phòng QLĐT và NCKH

Thực hiện Kế hoạch số 104-KH/TCT ngày 13-11-2023 của Trường Chính trị tỉnh Kon Tum về hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn năm 2024, chiều ngày 17-11-2024, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Xây dựng văn hóa Trường Đảng góp phần xây dựng  Trường Chính trị tỉnh Kon Tum đạt chuẩn”.
             Chủ trì Hội thảo là đồng chí Đặng Luận, Hiệu trưởng Trường. Tham dự Hội thảo có 30 viên chức của Trường. Sau thời gian chuẩn bị, Ban tổ chức Hội thảo đã tiếp nhận và tuyển chọn được hơn 14 bài tham luận của giảng viên, viên chức của Trường để đưa vào kỷ yếu Hội thảo.
            Chủ trì và phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Đặng Luận, Hiệu trưởng Trường nhấn mạnh: Xây dựng văn hóa Trường Đảng là hành động nhằm giữ gìn, phát huy những giá trị làm nên truyền thống, bản sắc văn hóa Trường Đảng, vun đắp, bổ sung những yếu tố mới của văn hóa thời đại nhằm nâng cao phẩm giá, tiềm năng mỗi cá nhân; kiên quyết đấu tranh loại bỏ những nguy cơ, biểu hiện “biến chất về văn hóa” của mỗi cán bộ, học viên. Xây dựng văn hóa Trường Đảng là tiêu chuẩn quan trọng phải đạt và thực hiện tốt trong xây dựng Trường đạt chuẩn.
hoi thao khoa hoc lan 1 2024
 Quang cảnh Hội thảo

Để đạt mục đích Hội thảo, đồng chí Đặng Luận đã đề nghị các viên chức tham dự Hội thảo tập trung thảo luận và làm rõ một số vấn đề cụ thể: cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề xây dựng văn hóa Trường Đảng; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của xây dựng văn hóa Trường Đảng trong xây dựng trường chính trị đạt chuẩn; nhận diện được những thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức trong thực hiện xây dựng văn hóa Trường Đảng ở trường chính trị tỉnh, thành phố nói chung và Trường Chính trị tỉnh Kon Tum nói riêng; đánh giá, làm rõ thực trạng xây dựng văn hóa Trường Đảng góp phần xây dựng trường chính trị đạt chuẩn ở Trường Chính trị tỉnh Kon Tum hiện nay, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập và những vấn đề đặt ra; đề xuất các giải pháp và kiến nghị đối với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cấp ủy, chính quyền địa phương, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường nhằm thực hiện có hiệu quả hơn vấn đề xây dựng văn hóa Trường Đảng tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, đưa Trường sớm đạt chuẩn.
             Hội thảo đã nghe trình bày 05 bài tham luận. Các đại biểu đã phát biểu thảo luận tập trung làm rõ một số nội dung: nội hàm văn hóa Trường Đảng; đánh giá thực trạng xây dựng văn hóa Trường Đảng tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum thời gian qua; một số khó khăn, bất cập trong quy định, chế độ đối với giảng viên, học viên ảnh hưởng đến xây dựng văn hóa Trường Đảng; đề xuất một số biện pháp cụ thể để việc xây dựng văn hóa Trường Đảng tại Trường đi vào thực chất, hiệu quả hơn như: mỗi viên chức tự nâng cao ý thức trong thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm của mình, học viên trước hết phải thực hiện nghiêm giờ giấc học tập, lịch sự trong trang phục; thực hiện tốt việc nêu gương; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của viên chức; đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất; thực hiện tốt phong trào thi đua giữ gìn đơn vị Xanh – Sạch – Đẹp...
           Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Luận đánh giá cao các phát biểu tham luận và thảo luận. Các phát biểu thảo luận thể hiện tính nghiêm túc, trách nhiệm trong đưa ra các nhận xét đánh giá và đề xuất các biện pháp thực hiện. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo, đồng thời sẽ có các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể trong thời gian đến đối với vấn đề xây dựng và phát huy các giá trị văn hóa Trường Đảng, qua đó góp phần xây dựng Trường đạt chuẩn.