Hội nghị viên chức, lao động năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 21:27

Nguồn tin: ThS Đinh Lý Hương, CS Phòng TCHCTTTL::

Sáng ngày 25/12/2023, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị viên chức, lao động 2023Đồng chủ trì: TS. Đặng Luận, Tỉnh ủy viên - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum và đồng chí Trần Thanh Hùng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh Kon Tum.
             Tại hội nghị có 37/40 viên chức, người lao động (VC,LĐ) tham dự. Tính đến 30/12/2023 toàn đơn vị có 40 VC,LĐ. Trong đó n21 người, dân tộc thiểu số 04 người, đảng viên 35 người. Tổng số đoàn viên công đoàn là 39/40 (chiếm 97,5%, 01 người lao động chưa tham gia Công đoàn Trường).
Hội nghị đã thảo luận, thông qua các văn kiện quan trọng như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị VC,LĐ năm 2023; thực hiện dân chủ trong hoạt động của đơn vị;  kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến của VC,LĐ về nội quy, quy chế của đơn vị; báo cáo kết quả thực hiện phong trào viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo công tác thu, chi tài chính công đoàn năm 2023; dự thảo, quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế quản lý tài chính, tài sản công đoàn…
HN VC, LĐ 2023

TS. Đặng Luận, Tỉnh ủy viên - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phát biểu tại hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

Theo đó, đơn vị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố Kon Tum trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cũng như xây dựng cơ sở vật chất nhà Trường; VC,LĐ của đơn vị đoàn kết,  năng động, sáng tạo, trách nhiệm với công việc đư­ợc giao.. qua đó, đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao theo kế hoạch công tác năm 2023.
Bên cạnh đó, đơn vị cũng đứng trước những khó khăn, hạn chế: Đối tượng học viên đa dạng về độ tuổi, trình độ học vấn, thời gian và kinh nghiệm công tác; chương trình, nội dung học tập của một số lớp ch­ưa thật hợp lý; một số giảng viên còn ít kinh nghiệm thực tiễn, việc mời giảng viên, báo cáo viên thỉnh giảng còn một số bất cập; cơ sở vật chất của Tr­­ường tuy được tăng cường nhưng nhìn chung chưa đáp ứng đ­ược yêu cầu công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập... làm ảnh hưởng đến nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị.
         Tại Hội nghị, VC, LĐ đã nêu một số kiến nghị nhằm cải thiện phúc lợi tập thể và khắc phục khó khăn, hạn chế để đơn vị hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị năm 2024. Chủ trì Hội nghị đã giải trình và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của VC,LĐ.
Hội nghị đã tiến hành đánh giá công tác của Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023, bầu Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2025 gồm 03 đồng chí.