Nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường “Nâng cao chất lượng giảng dạy học phần chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chương trình Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum”

Thứ sáu - 05/01/2024 01:57

Nguồn tin: Th.S Phạm Thị Hoa - Phó trưởng phòng QLĐT và NCKH:

Chiều ngày 04/01/2024, tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở đã họp nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường “Nâng cao chất lượng giảng dạy học phần chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chương trình Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Kon Tum do Khoa Lý luận cơ sở chủ trì và ThS. Lê Thị Minh Phượng, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở làm chủ nhiệm.
Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên là các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa của Trường và mời đồng chí Đỗ Văn Hòa, Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai làm phản biện 2; TS Đặng Luận, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường là chủ tịch Hội đồng.                 Dự buổi nghiệm thu có đầy đủ các thành viên nhóm thực hiện đề tài và một số giảng viên ở các khoa của Trường.
nghiem thu dtkh cap co so ngay 4 1 24

Quang cảnh buổi Nghiệm thu Đề tài Khoa học cấp cơ sở
          Tại buổi nghiệm thu, thay mặt nhóm thực hiện đề tài, đồng chí ThS Lê Thị Minh Phượng đã báo cáo tóm tắt quá trình, kết quả nghiên cứu của đề tài. Các thành viên Hội đồng đã nhận xét, nhấn mạnh những thành công, kết quả đạt được của Đề tài như: Tính logic, chặt chẽ trong kết cấu nội dung; xây dựng được những tiêu chí đánh giá chất lượng giảng dạy học phần chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chương trình Trung cấp lý luận chính trị; chỉ ra được những nhân tố ảnh hưởng; đồng thời có sự khảo sát thực tế, tham khảo, đối chiếu các tài liệu, báo cáo để làm rõ thực trạng vấn đề nghiên cứu; đưa ra được những giải pháp phù hợp. Kết quả của đề tài thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm của nhóm thực hiện đề tài trong quá trình triển khai. Đồng thời, các thành viên Hội đồng cũng góp ý những hạn chế cần khắc phục, chỉnh sửa về bố cục một số nội dung; một số nhận định, đánh giá, kiến nghị; tính chính xác số liệu, tài liệu trích dẫn...
          Nhóm thực hiện đề tài đã phát biểu tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý để chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo và trả lời thỏa đáng các câu hỏi thành viên Hội đồng đưa ra. Kết quả bỏ phiếu đánh giá, 06/07 thành viên Hội đồng đánh giá Đề tài đạt yêu cầu, 01/06 thành viên Hội đồng đánh giá Đề tài đạt loại xuất sắc.
           Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, đồng chí TS Đặng Luận, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, phản biện của các thành viên Hội đồng; đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của Chủ nhiệm và nhóm thực hiện Đề tài; đồng thời đề nghị Chủ nhiệm tiếp thu đầy đủ các nội dung phản biện, góp ý của các thành viên Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện báo cáo đề tài.